Home Fréttir Í fréttum Fyrsta skóflustunga tekin vegna upphafs framkvæmda við Hörpureit

Fyrsta skóflustunga tekin vegna upphafs framkvæmda við Hörpureit

140
0
Hörpureitur

Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík, Helgi S. Gunnarsson forstjóri Regins hf., Gísli Steinar Gíslason  og Guðni Rafn Eiríksson fyrir hönd Landstólpa þróunarfélags, tóku fyrstu skóflustunguna vegna upphafs framkvæmda við reit 1 og 2 við Austurbakka í Reykjavík á sumardaginn fyrsta.

Reginn hefur áður tilkynnt um kaupsamning á 8.000 m2 útleigurými og verður rými Regins að mestu staðsett á 1. og 2. hæð bygginganna. Hið keypta er afhent fullgert að utan og sameign en útleigusvæði tilbúin til innréttinga.

Fyrirhugaðar framkvæmdir eru hluti af stærsta byggingaverkefni fram til þessa í hjarta Reykjavíkur. Samkvæmt deiliskipulagi má byggja á reitum 1 og 2 við Austurbakka,  21.400 m2  ofanjarðar. Áætlað er að þar verði íbúðir og fjölbreytt húsnæði fyrir ýmsa  atvinnustarfsemi, s.s. verslanir, veitingahús, skrifstofur og þjónustu. Auk þess verður byggður bílakjallari á reitnum sem verður samtengdur öðrum bílakjöllurum á lóðinni, allt að Hörpu.  Áætlað að sameiginlegur kjallari rúmi um 1.000 bíla.

Heimild: Reginn.is

Previous articleRÚV auglýsir til sölu byggingarrétt á lóð við Efstaleiti
Next articleVarnaðarorðin voru hunsuð v/ Vaðlaheiðarganga