Home Fréttir Í fréttum Framkvæmdir eru hafnar við stækkun gestastofu þjóðgarðsins á Þingvöllum

Framkvæmdir eru hafnar við stækkun gestastofu þjóðgarðsins á Þingvöllum

114
0

Framkvæmdir eru hafnar við stækkun gestastofu þjóðgarðsins á Þingvöllum.

<>

Vegna síaukins straums ferðamanna að hinum merka stað Þingvöllum er ákveðið að ráðast í stækkun núverandi fræðslumiðstöðvar á Hakinu sem reist var árið 2002 og er fyrir löngu orðin allt of lítil. Heildarstærð gestastofunnar með núverandi byggingu verður um 1.277 m² og verður innra skipulagi breytt og samræmt með það í huga að inn í húsið komi sýningar af háum gæðum.

Um einstakt umhverfi og sögustað er að ræða og þarf að vanda mjög vel til allra bygginga sem reistar eru á svæðinu og halda landraski í lágmarki. Til að tryggja sem bestan árangur með tilliti til umhverfisins er stefnt að því að byggingin hljóti vottun samkvæmt umhverfisvottunarferlinum BREEAM og er hönnuðum og verktaka gert að tryggja það í vinnu sinni.

Verktaki við framkvæmdina er Þarfaþing ehf. sem var lægstbjóðandi og gera áætlanir ráð fyrir að framkvæmdin kosti um 470 m.kr