Home Fréttir Í fréttum Bætt hafnaraðstaða fyrir HB Granda við Norðurgarð

Bætt hafnaraðstaða fyrir HB Granda við Norðurgarð

69
0

Fyrsti áfangi Norðurgarðs var byggður á árunum 2004-2005, þar sem að ný frystigeymsla HB Granda stendur. Nú er hins vegar komið að því að byggja nýjan hafnarbakka fyrir framan frystigeymslu þeirra.

01.02.2017 Bætt hafnaraðstaða fyrir HB Granda við Norðurgarð

Annar áfangi nýs hafnarbakka er framkvæmdarverk sem byrjar nú í febrúar 2017 og er miðað við að verklok verði 15. nóvember 2017. Verkið var boðið út og er verktaki að verkinu Ístak hf. Fyrir framkvæmdarverkið leggur höfnin stálþil og stög.

Í gær bar síðan til tíðinda við Gömlu höfnina þegar danskt flutningarskip, Dan Fighter, lagðist að Miðbakka. Skipið var að koma með 450 tonn af stáli sem notað verður í hafnargerðina. Uppskipun á stáli hófst stuttu eftir að skip kom að landi og mun ljúka í dag. Þess má geta að meira stál er um borð í skipinu en það mun verða flutt til Ísafjarðar og Akureyrar.

01.02.2017 Bætt hafnaraðstaða fyrir HB Granda við Norðurgarð1

Stálið sem ætlað er í hafnargerðina mun verða geymt á Miðbakka til að byrja með en síðan mun stálinu verða skipað á Ekjubrú og flutt yfir að Norðurgarði. Vinnusvæðið við byggingu nýs hafnarbakka er mjög þröngt og af skornum skammti. Með notkun Ekjubrúar þá reynist bakkagerðin auðveldari og rýmisþörf á landi verður minni.

Heimild: Faxaflóahafnir.is

Previous articleTryggja verði nægt framboð af byggingalóðum
Next articleKanon arkitektar ehf. voru hlutskarpaðist í hugmyndaamkeppni vegna breytinga á Sundhöll Ísafjarðar