Home Fréttir Í fréttum Rífa sögu­frægt hús í hjarta bæj­ar­ins á Siglufirði

Rífa sögu­frægt hús í hjarta bæj­ar­ins á Siglufirði

202
0

Skipu­lags- og um­hverf­is­nefnd Fjalla­byggðar samþykkti ný­lega niðurrif húss­ sem hýsti í áratugi starfsemi Egilssíldar á Siglufirði ,  en húsið er um þúsund fermetrar og stendur við Gránugötu í hjarta bæjarins og hefur gert síðan 1936.

<>

Eigandi þess er Selvík ehf., en árið 2011 keypti Selvík ehf. tæki og fasteign Egils sjávarafurða og fyrirtækið var þá flutt í fyrrum húsnæði Rækjuvinnslu Ramma hf. Systurfélag Selvík ehf. er Rauðka ehf., sem unnið hefur að uppbyggingu ferðaþjónustu á Siglufirði, en kaup Selvíkur á eignum Egilssíldar var einn liður Rauðku í að laga umhverfið að ferðamannastefnu fyrirtækisins en eins og fólki er nú kunnugt hefur Rauðka lagt mikinn metnað í uppbyggingu á svæðinu við smábátahöfnina á Siglufirði.

Mikið af skipulagsbreytingum er í vændum á Siglufirði og því verður ekki byggt á lóðinni, en erfið kross­gatna­mót hverfa og tvenn T-gatna­mót koma í staðinn. Einnig er gert ráð fyr­ir að Gránu­gata, sem ligg­ur á milli Eg­ilss­íld­ar og Ráðhúss­ins, verði færð til suðurs. Þess­ar fram­kvæmd­ir eiga að auka ör­yggi um leið og al­menn­ings­svæðið í miðbæn­um verður opn­ara og stærra.

Heimild: Kaffið.is