Home Fréttir Í fréttum Malbikun flugbrautanna á Keflavíkurflugvelli er nú lokið

Malbikun flugbrautanna á Keflavíkurflugvelli er nú lokið

154
0
Mynd: Vf.is

Malbikun flugbrautanna á Keflavíkurflugvelli er nú lokið, en klippt var á borða við opnun austur-vestur brautarinnar á dögunum. Framkvæmdir hófust sumarið 2016 og en heildarverkið er að malbika báðar flugbrautirnar, skipta út öllum raflögnum og flugbrautarljósum út fyrir orkusparandi díóðuljós.

<>
Mynd: Sudurnes.net

Verkið var boðið út og varð ÍAV fyrir valinu sem aðalverktaki. Fjöldi annarra fyrirtækja hafa tekið þátt sem undirverktakar; Hlaðbær Colas sá um malbiksvinnuna en einnig komu að verkinu breskir og norskir verktakar. Verkfræðistofan Efla sér um eftirlit með framkvæmdinni. Um 100 starfsmenn frá 12-15 fyrirtækjum hafa unnið beint að verkefninu.

Kostnaður við framkvæmdina er um sjö milljarðar króna en malbikunarhluti verkefnisins jafnast á við allar malbikunarframkvæmdir á höfuðborgarsvæðinu á einu ári.

Heimild: Sudurnes.net