Home Fréttir Í fréttum Risahótel sem er ætlað fyrir gesti sem vilja týna sér í náttúrunni

Risahótel sem er ætlað fyrir gesti sem vilja týna sér í náttúrunni

147
0
Tölvuteiknuð mynd af fyrirhuguðu lúxushóteli félags Ólafs Ólafssonar á Snæfellsnesi. Johannes Torpe Studios/Ikonoform

Hundrað og fimmtíu herbergja lúxushótel og heilsulind mun rísa á landi Eiðhúsa á sunnanverðu Snæfellsnesi gangi áform fasteignafélagsins Festi eftir. Félagið er í eigu Ólafs Ólafssonar aðaleiganda Samskipa, en danska hönnunarstofan Johannes Torpe Studios sá um að hanna hótelið og heilsulinda.

<>

Heilsulindin verður 800 fermetrar að stærð ásamt lóni sem verður eitt þúsund fermetrar að stærð.

Johannes Torpe Studios/Ikonoform

Í tilkynningu frá dönsku hönnunarstofunni kemur fram að innblástur að verkefninu hafi verið fenginn úr sögu Bárðar Snæfellsáss, sem ákvað að yfirgefa jarðir sínar og hverfa í Snæfellsjökul sökum þess að hann ætti ekki skap með mönnum.

Johannes Torpe Studios/Ikonoform

Er verkefnið titlað The Red Mountain Resort og sagt afdrep fyrir fólk sem hverfa úr daglegu amstri og týna sér i íslenskri náttúru.

Johannes Torpe Studios/Ikonoform

Í umsögn um verkefnið kemur fram að náttúran muni leika stórt hlutverk á þessu hóteli en byggingin muni þó veita gestum skjól fyrir harðneskjunni. Mikið útsýni verður frá hóteli og mun manngerða lónið flæða í gegnum móttöku þess, og þannig afmá mörkin milli þess að vera innan- og utandyra.

Johannes Torpe Studios/Ikonoform

„Við vildum skapa þá sjónhverfingu að fólki líði eins og það sé að ganga inn í aðra veröld þegar það mætir á hótelið. Veröld sem virkjar skynfæri gesta á þann hátt sem er ekki mögulegt í daglegu amstri,“ er haft eftir Johannes Torpe.

Johannes Torpe Studios/Ikonoform

Heimild: Visir.is