Home Fréttir Í fréttum Byggt fyrir þing og ríkisstjórn á næsta ári,

Byggt fyrir þing og ríkisstjórn á næsta ári,

85
0
Mynd: Hilmar Kári Hallbjörnsson - RÚV
Rúmlega hálfur milljarður króna verður lagður í hönnun og byggingarframkvæmdir fyrir þing og stjórnarráðsbyggingar á næsta ári, samkvæmt fjárlagafrumvarpi ríkisstjórnarinnar sem kynnt var í morgun. Fjárheimildir Alþingis aukast um tæp sextán prósent milli ára og forsætisráðuneytisins um 50 prósent.

Samkvæmt fjárlagafrumvarpinu fær Alþingi 375 milljóna króna tímabundið framlag í þrjú ár til að ljúka hönnun og hefja framkvæmdir við nýbyggingu á Alþingisreitnum. Á móti kemur að 87 milljóna króna tímabundið framlag til að ljúka endurgerð Skjaldbreiðar fellur niður.

<>

Forsætisráðuneytið fær 200 milljónir króna vegna stjórnarráðsbygginga. Það er til að mæta undirbúningskostnaði vegna framkvæmdasamkeppni vegna viðbyggingar fyrir forsætisráðuneytið á baklóð Stjórnarráðshússins og vegna undirbúningskostnaðar vegna skipulagssamkeppni um uppbyggingu á Stjórnarráðsreitnum. Stefnt er að því að kynna niðurstöður beggja samkeppna á sýningu sem verður opnuð 1. desember á næsta ári, á hundrað ára fullveldisafmæli Íslands.

Heimild: Ruv.is